Tin mới nhất

Lịch có bao nhiêu loại? Ý nghĩa của lịch

Lịch là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đây là công cụ để theo dõi thời gian cũng là sản phẩm để trang trí nhà cửa. Mỗi loại lịch sẽ có những công dụng và cách xem khác nhau. Sau đây, Photonovember sẽ chia sẻ đến bạn những đặc điểm và ý nghĩa của từng loại lịch khác nhau nhé!

1. Lịch bloc

Lịch bloc là sản phẩm được nhiều người lựa chọn để trang trí nhà cửa bởi tính thẩm mỹ và tiện lợi của nó. Bên cạnh đó, đây cũng là cách để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình.

1.1. Giới thiệu chung

Lịch bloc là loại lịch thường được treo ở phòng khách ở mỗi gia đình hoặc văn phòng làm việc. Sản phẩm đa dạng về thiết kế, mẫu mã với nhiều công dụng khác nhau từ quản lý công việc hàng ngày đến việc lập kế hoạch cho các dự án lớn. 

lịch block
Mẫu lịch phổ biến đối với mọi gia đình Việt

1.2. Đặc điểm và lợi ích

Lịch bloc có kết cấu gồm 2 phần: Phần lịch chứa đựng thông tin và phần bloc được làm bằng bìa cứng.

  • Phần lịch: Sản phẩm có 365 tờ lịch tương ứng với 365 ngày của một năm. Các thông tin trên tờ lịch gồm: ngày dương lịch, ngày âm lịch, giờ hoàng đạo, lời khuyên , ca dao, thành ngữ, tục ngữ, châm ngôn…Các tờ lịch được đóng thành cuốn và có thể xé rời từng tờ dễ dàng khi sử dụng
  • Phần bloc: Phần này được làm bằng bìa cứng, bìa carton hoặc gỗ. Trên phần bìa này sẽ thể hiện các thông tin về năm, thương hiệu doanh nghiệp. Phần lịch sẽ được gắn trên phần bìa để tạo thành một cuốn lịch hoàn chỉnh.
ý nghĩa của lịch
Mẫu lịch bloc hiện đại nhất hiện nay

2. Lịch để bàn

Lịch để bàn có thiết kế nhỏ gọn, được đặt trên bàn làm việc hoặc góc học tập. Đây là một trong số các lịch thông dụng được giới văn phòng ưa chuộng.

2.1. Giới thiệu chung

Lịch để bàn là loại lịch khổ nhỏ, thường bằng cuốn sổ tay và được thiết kế bằng giấy chất lượng cao, có khung giá đỡ để có thể dựng trên bàn làm việc. Đây cũng là một trong những gợi ý tặng quà cho đối tác của mình.

lịch gấp
Mẫu lịch phù hợp cho giới văn phòng

2.2. Đặc điểm và lợi ích

Lịch để bàn sẽ gồm 13 tờ: 1 tờ bìa và 12 tờ tượng trưng cho 12 tháng của một năm. Ngoài các thông tin về ngày tháng năm trên lịch, lịch để bàn còn thể hiện các hình ảnh về thiên nhiên, đất nước, con người, vùng miền. Ngoài công dụng xem thời gian, sản phẩm này còn mang đến nhiều lợi ích khác nhau như:

  • Kiểm soát thời gian hiệu quả: Lịch để bàn sẽ là công cụ nhắc nhở bạn hoàn thành các sự kiện quan trọng, sắp xếp thời gian và lên kế hoạch phù hợp. Lịch để bàn sẽ giúp bạn chủ động trong việc quản lý thời gian cá nhân của mình.
  • Thiết kế gọn nhẹ, dễ mang theo: Với lịch để bàn, bạn dễ dàng ghi chép các ghi chú ngay trên lịch của mình. Sản phẩm tựa như cuốn sổ tay nhỏ để bạn có thể mang đi bất kỳ nơi đâu. Đây chính là điểm cộng của loại lịch này.
  • Sử dụng để trang trí: Những cuốn lịch nhỏ được thiết kế ấn tượng, sinh động phối hợp với những câu nói ý nghĩa sẽ làm cho góc làm việc của bạn trở nên ấn tượng hơn.
  • Truyền thông, quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp: Đây là công cụ để truyền thông hiệu quả nhất và ít tốn kém nhất. Sử dụng lịch làm quà tặng là ý tưởng mới lạ và độc đáo để doanh nghiệp tăng nhận diện thương hiệu của mình.
lịch để bàn làm việc
Lịch để bàn là vật dụng để tặng quà ý nghĩa

3. Lịch treo tường

Lịch treo tường là một bảng lịch được treo trên tường để bạn theo dõi các sự kiện theo dòng thời gian. Đây là công cụ giúp bạn tổ chức thời gian và lập kế hoạch hiệu quả trong công việc và cuộc sống hằng ngày.

3.1. Giới thiệu chung

Lịch treo tường thường được in trên giấy chất lượng tốt, khổ lớn, thường được cố định bằng lò xo để treo trên tường. Trong mỗi tờ lịch, phần dưới sẽ là các thông tin về ngày tháng năm, phần trên sẽ là hình ảnh theo chủ đề: Phong cảnh, thiên nhiên, con người.

lịch treo tường
Lịch treo tường vừa mang màu sắc cổ điện vừa mang màu sắc hiện đại

3.2. Đặc điểm và lợi ích

Cũng như 2 mẫu lịch trên, lịch treo tường cũng có chức năng chính là theo dõi thời gian. Bên cạnh đó, cuốn lịch còn giúp người dùng thưởng thức vẻ đẹp, mở rộng thêm vốn hiểu biết của mình.

Tại một số doanh nghiệp, họ sử dụng lịch để làm phương tiện truyền thông đến khách hàng và đối tác của mình. Một số cơ quan, văn phòng cũng in ấn phẩm lịch để làm quà lưu niệm. Lịch treo tường còn tạo động lực và tinh thần làm việc cho mọi người. Việc nhìn thấy các mục tiêu và kế hoạch trên lịch sẽ tạo động lực làm việc và đạt được mục tiêu của mình.

lịch
Nhiều đơn vị sử dụng lịch để làm quà tặng cho nhân viên

Chọn nơi in ành uy tín :

Để đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý cho cuốn lịch của bạn, việc chọn một nơi in  uy tín và đáng tin cậy là rất quan trọng. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về các tiệm in ảnh online hay đến trực tiếp các cửa hàng để được tư vấn và chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Lịch là sản phẩm nhỏ gọn và tiện lợi với nhiều công dụng khác nhau. Ngày nay, có rất nhiều mẫu lịch được thiết kế khác nhau đáp ứng nhu cầu đa dạng của con người. Photonovember đã cung cấp đến bạn 3 mẫu lịch được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ lựa được một mẫu lịch phù hợp với mục đích của mình nhé!

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP

PHOTO NOVEMBER

  • Website: photonovember.com
  • Địa chỉ trụ sở: 35 Bành Văn Trân , P.6, Q. Tân Bình , Sài Gòn
  • Hotline: 0797864483
  • E-mail: photonovembervietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *