Tin mới nhất

Mẹo chụp ảnh đẹp nhức mắt khi đi du lịch

Bạn có thích đi phượt?, phải chăng bạn là dân phượt? Vậy chắc chắn bạn sẽ không bao giờ bỏ qua những khoảnh khắc, phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời của những nơi bạn đi qua?. Mà mình nghĩ điều này có lẽ không chỉ riêng dân phượt mà đối với những người yêu thích cái đẹp, yêu thích thiên nhiên đều muốn như vậy. Muốn lưu lại những khoảnh khắc đấy bằng những tấm ảnh cực xịn xò, vậy làm thế nào để có được những bức ảnh xịn xò đó đây?. Hãy cùng Photonovember đi qua bài viết này để cùng khám phá ngay những chia sẻ về mẹo chụp ảnh đẹp nhức mắt dành cho bạn nhé!

bi-quyet-chup-anh-dep
Mẹo chụp ảnh đẹp cho dân phượt

Bí quyết chụp ảnh phong cảnh đẹp

Nguyên tắc một phần ba nhiếp ảnh

Nghe đến nguyên tắc thấy có vẻ siêu sao quá đúng không nào?, nhưng thực chất nó rất đơn giản, có khi bạn cũng đã từng sử dụng qua rồi đấy. Khi bạn chụp ảnh với cảnh có bầu trời, thì khi đó bạn sẽ chọn đường chân trời nằm ở quãng ngang 1/3 của ảnh. Thế là bạn đã có ngay bức ảnh cực đẹp và thu hút rồi.

Đừng quên bỏ túi ngay mẹo tiết kiệm tiền đi du lịch để có cơ hội được khám phá nhiều nơi bạn nhé!

cach-chup-anh-dep
Cách chụp ảnh đẹp

Nhìn rõ góc chụp

Có phải lâu nay bạn luôn nghĩ miễn cảnh đẹp thì chụp góc nào cũng đẹp đúng không?, nhưng không đó cũng chỉ là một phần thôi nè. Góc chụp ảnh sẽ quyết định cái đẹp độc đáo của bức ảnh bạn, ngoài những cách chụp trực diện thì bạn còn có thể chụp với nhiều góc độ khác nhau. Tùy vào cách bạn canh chỉnh cho phù hợp với cảnh tại những địa điểm mà bạn đang ở.

Ví dụ như nếu bạn chụp cảnh với những tòa nhà cao, kiến trúc thì bạn nên chụp từ dưới lên, nó sẽ đẹp hơn. Còn nếu bạn chụp cảnh thiên nhiên thì bạn cần chọn những thời điểm như bình minh hoặc hoàng hôn vì thời điểm này màu sắc bầu trời sẽ rất đẹp.

Sử dụng Tripod

Có phải bạn đang thắc mắc Tripod là gì đúng không?, vâng đó được hiểu là chân máy(chắc cũng không xa lạ gì với người sành về máy ảnh). Để có thể chụp được một bức ảnh xịn xò bằng cách này thì bạn cần chú ý đến khẩu độ nhỏ kèm theo tốc độ đóng máy nhanh của máy. 

Nghĩa là ngay cả khi bạn có khả năng chụp nhanh bằng với tốc độ đóng máy thì bạn cũng cần phải dùng một công cụ hữu hiệu đó là chân máy. 

meo-chup-anh-cho-dan-phuot
Chụp ảnh nét cực xịn

Chú ý độ sâu trường ảnh

Đã có rất nhiều nhiếp ảnh gia thành công cho ra những bức ảnh cực đẹp với các chụp theo độ sâu trường ảnh này. Với phương pháp này bạn phải cần lấy nét càng nhiều thì bức ảnh của bạn càng đẹp. Bạn hãy chọn khẩu độ nhỏ nghĩa là thông số lớn, mà khẩu độ càng nhỏ thì trường ảnh càng sâu. Và nét đẹp của bức ảnh của bạn càng chất lượng, vậy đó. Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng đừng cho nó nhỏ quá, mà hãy sử dụng theo cách bù trừ nhất định tốt nhất.

Có lẽ điều này sẽ không khó đối với những dân chuyên sử dụng máy ảnh đúng không nè? Quá dễ dàng để bạn có thể cho ra hàng nghìn bức ảnh đẹp.

Lấy nét cận cảnh 

Có lẽ cách chụp xóa phông này sẽ làm bạn thích thú lắm đây, bởi vì sẽ cho bạn một bức ảnh với đầy đủ nội dung rõ nét mà bạn muốn nhìn thấy. Và cũng là phương pháp không thể thiếu trong việc chụp ảnh hiện nay, bạn chỉ cần tạo một cảm giác về độ sâu trong các bức ảnh bằng việc nâng đường chân trời của cảnh lên, rồi kích vào chỗ mà bạn cần chụp. Thế là bạn đã có ngay bức ảnh xinh xẻo rồi. Quá dễ dàng đúng không nào!

Chọn trọng tâm cảnh 

Bạn đã nghe câu “Bức tranh phong cảnh mà không có điểm trọng tâm thì sẽ rất rỗng” không?. Vâng để bức ảnh của mình thu hút được nhiều người xem thì bạn cần phải có trọng điểm hấp dẫn cho bức ảnh. Và trọng điểm của bức ảnh có nghĩa là, bạn có thể chọn một vật thể hay bất kì địa điểm nào mà bạn thích nhất trong khung cảnh. Thì nhất định bạn sẽ có ngay tấm ảnh đẹp với khoảnh khắc tuyệt vời này rồi.

Bỏ túi ngay các bãi biển đẹp tại Việt Nam này để hết dịch bệnh Covid 19 rồi chúng ta cùng khám phá bạn phượt nhé!

meo-chup-anh-dep
Mẹo chụp ảnh đẹp bằng ánh nắng mặt trời

Sử dụng nguồn ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời là một trong những yếu tố đẹp tự nhiên mà có thể giúp bạn cho ra những sản phẩm mê ly đấy(nếu bạn biết sử dụng nó). Thông thường thì bạn sẽ chụp theo hướng về phía ánh sáng của mặt trời, hay chụp lệch với nó đúng không?, nhưng tại sao bạn lại không thử chụp ngược sáng đi. Nó sẽ rất đẹp cho bức ảnh của bạn đấy, sẽ tạo được sự tương phản nhưng hòa hợp giữa người và cảnh, tối và sáng. Hãy thử một lần chụp ngược sáng với ánh mặt trời đi, tuyệt lắm đấy!

Mẹo chọn màu sắc sáng tạo

Có lẽ ai cũng đều thích bức ảnh của mình có được những màu sắc hấp dẫn luôn thu hút người xem đúng không nào. Vâng, cách chụp ảnh đẹp mê ly của dân phượt, dân du lịch mà bạn hay thấy đó cũng chính cách phối màu thông minh trong tấm hình. Không những chỉ phối màu sáng tối, để có thể tạo ra sự tương phản cho hình ảnh, mà bạn còn có thể kết hợp các màu sắc cùng tông lại với nhau,.. Để bạn có thể cho ra được những bức ảnh với màu sắc lung linh nhất.

Kết luận 

Và đó là những mẹo chụp ảnh đẹp mà Photonovember  đã chia sẻ đến bạn qua bài viết trên, hy vọng với những phương pháp, mẹo chụp ảnh này sẽ giúp cho bạn có thể lưu giữ lại được nhiều khoảnh khắc, nhiều địa điểm hấp dẫn nhất mà bạn đã  đi qua. Và cũng là mẹo hay cần thiết cho bạn khi phượt, với nhiều nơi có phong cảnh tuyệt vời!

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP

PHOTO NOVEMBER

  • Website: http://photonovember.com/ 
  • Địa chỉ trụ sở: 35 Bành Văn Trân , P.6, Q. Tân Bình , Sài Gòn
  • Hotline: 0797864483
  • E-mail: photonovembervietnam@gmail.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *